Cảm biến đo mức điện dung chất rắn, chất lỏng

Cảm biến đo mức điện dung là gì?

Cảm biến đo mức điện dung là một loại cảm biến sử dụng trong môi trường công nghiệp. Dòng cảm biến này có đặc điểm là hoạt động theo nguyên lý điện dung phát tần số để nhận biết sự tiếp xúc của chất lỏng, nước và các loại chất rắn khác.

 VN-Tech group xin giới thiệu đến các bạn dòng cảm biến điện dung dòng CN 4000 đến từ hãng UWT của Đức. Đây là nơi mà bên mình nhập khẩu các dòng đo mức về đo mức để cung cấp cho thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó VN-Tech group tự hào là nhà phân phối độc quyền của hãng UWT tại thị trường Việt Nam.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến đo mức điện dung

Trong cảm biến điện dung gồm có một bộ phận làm thay đổi điện dung C của các bản cực. Chúng hoạt động dựa trên sự thay đổi điện dung của tụ điện. Khi có một vật bất kỳ đi qua trong vùng nhạy của cảm biến thì điện dung của tụ điện sẽ tăng lên. Sự thay đổi này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khoảng cách, kích thước, hằng số điện môi của vật,… Bên trong có mạch dùng nguồn DC tạo dao động cho cảm biến dòng, cảm biến dòng sẽ đưa ra một dòng điện tỉ lệ với khoảng cách giữa 2 tấm cực.

Để dễ hình dung thì bạn có thể hiểu rằng xung quanh cảm biến luôn có một lượng rất nhiều điện cực được mắc nối tiếp giữa cảm biến và thành bồn. Khi mức chất lỏng hoặc chất rắn tiếp xúc với điện cực của cảm biến thì lượng điện cực sẽ tăng lên. Tín hiệu được gửi về các vi xử lý và trả về kết quả để chúng ta có thể xác định được mức của nhiên liệu tiếp xúc với cảm biến.

 

Phạm vi ứng dụng của cảm biến:

 • Nhà máy hay xí nghiệp sản xuất xi măng, gạch men.
 • Nhà máy khai thác và chế biến than đá.
 • Khu công nghiệp sản xuất thức ăn gia súc, phân bón cây trồng.
 • Vật liệu dạng hạt, dạng bột.

Ưu điểm của cảm biến CN 4000:

 • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
 • Ngân sách đầu tư thấp.
 • Chiều dài que đo lên đến 3 mét .
 • Đo được hầu hết các dạng liệu rắn rời.

Thông số kĩ thuật sản phẩm:

 

Cảm biến đo mức điện dung - CN4000
Cảm biến đo mức điện dung CN4000 thường được ứng dụng đo mức chất rắn, chất lỏng. Xuất xứ UWT – CHLB Đức và được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi VNTech group

DỰ ÁN ĐO BỘT ĐÁ VÔI NHÀ MÁY SẢN XUẤT GẠCH MEN PRIME HÀ NỘI

 Với yêu cầu đo mức bột đá vôi mịn của nhà máy công ty chúng tôi chọn giải pháp đo mức bằng cảm biến điện dung CN 4020CN 4030.

Dự án với tổng kinh phí đầu tư gần 1 tỷ đồng cho 76 cây cảm biến đo mức CN 4020CN 4030 của hãng UWT do VNTECH group phân phối và hướng dẫn lắp đặt.

Cách chọn cảm biến điện dung sao cho đúng?

 1. Chọn loại cảm biến điện dung đo mức liên tục tín hiệu ngõ ra 4-20mA,…Hay là loại cảm biến điện dung báo mức dạng ON-OFF.
 2. Cần xác định môi chất dùng cảm biến điện dung là gì? Ví dụ như : nước, hóa chất, chất rắn,… Đối với mỗi loại môi chất khác nhau thì cấu tạo của cảm biến cũng sẽ khác
 3. Xác định nhiệt độ và áp suất của môi chất là bao nhiêu ? Nếu chọn sai sẽ làm hỏng cảm biến vì nhiệt độ và áp suất cao bạn cần lưu ý vấn đề này nhé !
 4. Đối với cảm biến điện dung đo mức dạng liên tục; thì phải biết khoảng cách đo mức là bao nhiêu milimét hoặc mét 

Quý khách có nhu cầu mua cảm biến đo mức điện dung liên hệ gặp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.