Đo mức chất lỏng

Cảm biến đo mức chất lỏng là thiết bị để xác định mức hoặc lượng của chất lỏng chứa trong bồn, bình. Có khá nhiều loại cảm biến đo mức chất lỏng như đo mức chất lỏng dạng điện dung, đo mức chất lỏng dạng radar tiếp xúc, đo mức dạng thủy tĩnh (hydrostatic), đo mức dạng điện cực, đo mức dạng sóng siêu âm (Ultrasonic). Với tín hiệu ra đa dạng (tùy thuộc vào cảm biến) từ công tắc (PNP, Relay SPDT, Relay DPDT) đến 4-20mA hoặc có cổng giao tiếp truyền thông HART, Modbus (RS485) để kết nối với hệ thống trung tâm PLC, Scada,… để điều khiển.


Để chọn được cảm biến phù hợp cho Quý Khách hàng, ngoài việc nhu cầu đo mức điểm hay đo mức liên tục, Quý khách hàng cần cho thông tin biết lưu chất mình cần đo là gì và nhiệt độ của lưu chất. Vì đối với đo mức chất lỏng chúng ta cần quan tâm thêm về độ dẫn điện và hằng số DK (DK value) của chất lỏng. Mỗi chất khác nhau sẽ có chỉ số khác nhau, các chất lỏng sẽ ưu tiên các chất có độ DK >= 1.5, như nước sạch, cà phê, mật ong, dầu cá, dầu diezen,…


Quý khách cần mua cảm biến đo mức chất lỏng chính hãng vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá sản phẩm.