Đo mức chất rắn

Cảm biến đo mức chất rắn được sử dụng để báo mức liệu trong silo, trong bồn chứa các loại chất rắn như cát, xi măng, đá vôi, các loại hạt như đậu, bắp, ngũ cốc, các loại bột như bột mì, bột cacao, bột cà phê, cám các kích cỡ khác nhau,… Mục đích là để điều khiển đóng ngắt thiết bị đổ – bơm nguyên liệu vào hoặc báo động bằng đèn, còi cho người vận hành biết để xử lý tiếp. Có khá nhiều loại cảm biến đo mức chất rắn như đo mức dạng cánh xoay, đo mức dạng rung, đo mức dạng điện dung, đo mức dạng cơ điện tử, đo mức dạng radar tiếp xúc và không tiếp xúc. Tín hiệu ngõ ra của cảm biến báo mức chất rắn rất đa dạng (tùy thuộc vào cảm biến) từ công tắc (PNP, Relay SPDT, Relay DPDT) đến 4-20mA hoặc có cổng giao tiếp truyền thông HART, Modbus (RS485) để kết nối với hệ thống trung tâm PLC, Scada,… để điều khiển.

 

Để chọn được cảm biến đo mức chất rắn ngoài biết lưu chất mình cần đo và dạng đo điểm hay đo liên tục thì phải biết được nhiệt độ và độ ẩm hoạt động bên trong bồn chứa. Vì đối với chất rắn nếu nguyên liệu bên trong độ ẩm cao thì rất dễ bị bám dính và gây ra tình trạng báo ảo, nên phải chọn loại cảm biến đo mức cho phù hợp.

 

Quý khách cần mua cảm biến đo mức chất rắn chính hãng vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá sản phẩm.