Thay đổi mới về van điều khiển tuyến tính – van điều khiển bằng điện

THAY ĐỔI MỚI VỀ VAN ĐIỀU KHIỂN TUYẾN TÍNH – VAN ĐIỀU KHIỂN BẰNG ĐIỆN

Dành cho những ai đang tin dùng sản phẩm van điều khiển của hãng KFM – CHLB Đức nói chung và đang sử dụng van điều khiển bằng điện nói riêng thì mới đây hãng vừa đưa ra thông tin về sự thay đổi mới về thiết bị bộ phận báo vị trí đóng mở của van điều khiển tuyến tính bằng điện.

Trước đây hãng KFM thường dùng biến trở tiếp xúc để báo vị trí đóng mở của van tuyến tính bằng điện, từ bây giờ vị trí của van điều khiển được phát hiện bằng biến trở cảm biến vị trí tuyến tính, không tiếp xúc hay còn gọi là biến trở từ tính.

Lý do có sự đổi mới này là biến trở từ tính không tiếp xúc và không có trục xoay nên hạn chế được việc gãy và hư trục xoay so với biến trở thường sử dụng trước đây, ngoài ra sử dụng biến trở từ tính còn hạn chế bị bụi bẩn làm ảnh hưởng đến việc phát hiện vị trí. Từ đó tăng tuổi thọ và độ chính xác của van lên rất nhiều

Phương thức hoạt động này dựa trên công nghệ hiệu ứng Hall, công nghệ này đang được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp ô tô.

Công nghệ này đã được chứng minh cũng như tuân thủ đầy đủ theo các hướng dẫn EMC / EMI cho các lĩnh vực công nghiệp và ô tô. Công nghệ này cũng thân thiện hơn với khách hàng theo nhiều quan điểm.

Thay đổi mới này của hãng KFM áp dụng từ bây giờ trở đi cho tất cả các sản phẩm và kể cả việc cung cấp linh kiện thay đổi từ biến trở thường như trước đây thành biến trở từ tính không tiếp xúc này là hoàn toàn dễ dàng. Và áp dụng cho cả việc giao hàng mới, thay thế và có thể được trang bị thêm bất cứ lúc nào.

Links: https://www.kfm-regelungstechnik.de/en/news/new-kfm-standard